Để trả lời cho câu hỏi sử dụng máy lọc nước có tốn điện không? Làm sao để tiết kiếm chi phí điện nhất? Thì hãy cũng CP Soluiton giải đáp bài viết dưới nhé.

Máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước RO trang bị cho hệ thông lọc của mình qua một tấm màng lọc có kích thước siêu nhỏ chi r0.0001 micro mét. Có công dụng loại trừ hoàn toàn các ion kim loại nặng, vi khuẩn, tập chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhờ đó, bạn có thể hoàn toàn sử dụng yên tâm mà không phải đun sôi để uống ngay được.

Nguyên lí hoạt động máy RO

Nước đầu vào được đẩy vào hệ thống lọc thông qua máy bơm rồi bắt đầu đi qua cột lọc số 1. Lõi lọc số được cơ bản làm từ sợi thô PP có kích thước khe hở là 5 micro mét. Có nhiệm vụ ngăn ngừa các chất bẩn, bùn đất gỉ sét có kích thước lớn không chui vào.

Tiếp tục nước sẽ được chảy từ cột lọc số 1 sang cột lọc số 2. Ở tại cột lọc số 2 được trang than hoạt tính dạng hạt. Có nhiệm vụ hấp thụ kim loại nặng, các loại hóa chất độc hại từ môi trường bên ngoài thải ra. Trong đó có các hàm lượng Cation làm mềm nước. Mang lại nguồn nước tinh khiết và thanh mát.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước

Tiếp đến sẽ là được chảy sang cột lọc số 3. Được làm thông qua Sợi PP có khe hở 1 micro mét. Có nhiệm vụ tiêu diệt hết bùn đất, gỉ sét, các tạp chất môi trường, kim loại nặng,… có kích thước trên 1 micro mét.

Sau khi nước được lọc qua cột lọc số 3 đến công đoạn quan trọng nhất là màng lọc RO. Màng lọc RO có khả năng tiêu diệt tất cả các chất rắn, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, tập chất độc hại,… Từ đó làm cho nguồn nước trở nên sạch sẽ và an toàn hơn rất nhiều. Mà bị mất đi các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Cuối cùng nước được chia thành 2 phần. Một là là nước tinh khiết đã đi qua màng lọc. Hai là nước thải sẽ được chảy qua van thải và thải ra ngoài.

Sử dụng hằng ngày máy lọc nước có tốn điện không?

Chúng ta sẽ lấy ví dụ thông qua chi phí thực tế. Cho cơ bản như một người dùng hết 2 lít nước mỗi ngày. Với hiệu suất lọc 2 lít nước của máy lọc nước sẽ là 0,03 kW điện. Do đó, máy lọc nước phải lọc 33,3 lít nước mới đủ 1 kW điện. Với tiền điện nay phải trả cho 1 kW điện là 3.500 đồng (tính theo phí điện ở các nhà thuê trọ).

Tiếp tục với số liệu thực tế ở trên, ta sẽ tính liệu một người dùng 2 lít nước mỗi ngày sẽ phải trả tiền điện bao nhiêu trong 1 năm sử dụng.

Sử dụng máy lọc nước tốn điện không?

Tiền điện sử dụng trong 1 năm của 1 người:

0,03 kW (2 lít nước/ngày) x 365 ngày x 3.500 đồng/kW = 38.000 đồng/năm..

Thông quá số tiền ở trên, mọi người cũng có thể kết luận rằng việc sử dụng máy lọc nước tinh khiết là vô cùng rẻ. Sẽ không quá tốn nhiều điện cho bạn sử dụng chúng mỗi ngày.

Thay lõi lọc định kì để tiết kiệm hơn

Khi bạn mua bất kì thiết bị máy lọc nước tổng nào, thông thường nhà sản xuất sẽ khuyên bạn rằng nên thay lõi lọc định kì. Công dụng cảu việc thay lõi định kì không chỉ làm cho nguồn nước lúc nào cũng tinh khiết. Mà còn tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống máy lọc nước.

Lõi lọc nước nếu sử dụng theo thời gian dài sẽ tích tụ để lại nhiều cặn bẩn. Từ đó gây ra sự ngăn cản dòng chảy của nước. Làm cho nguồn nước bị rò hoặc thậm chỉ không chảy ra được nữa.

Tiết kiệm nước

Các lõi lọc nước không thay đúng theo định kì rất có thể ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Đồng thời giảm tuổi thọ cho các lõi lọc khác.

Để tránh sai những sai lầm này, bạn nhớ thay lõi lọc theo đúng hạn. Việc làm này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm nớc cho gia đình bạn. Hơn nữa tiết kiệm điện và chi phí phát sinh như sữa chữa các thiết bị khác.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp có thêm những kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *