Nước máy là gì? Liệu nó có uống được trực tiếp hay không? Đó chính là những câu hỏi mà nhiều người đang rất băn khoăn thắc mặc về loại nước này. Vậy hãy cùng CP Solution tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để giải đáp điều đó nhé.

Nước máy là gì?

Nước máy có tên gọi khác là nước thủy cục sinh hoạt. Khái niệm nước máy là nguồn nước đã được xử lý thông qua các khu xử lý nước. Nước máy được tạo ra để nhằm giúp người dân sử dụng nước sinh hoạt hằng ngày. Nguồn nước này gần như đều đủ tiêu chuẩn cho phép nước sinh hoạt mà Bộ Y tế đã công bố. Do đó mà mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Nước máy là gì?

Nguồn lấy để để cho ra nước máy sử dụng chính là nguồn nước có ở con và hồ.

Như các bạn cũng đã biết, nguồn nước sông là nguồn nước vô cùng ô nhiễm. Nhưng không phải quá lo lắng, nguồn nước sông vẫn hoàn toàn có thể xử lý một cách hiệu quả từ các nhà máy xử lý.

Nước máy có sạch không?

Nước máy sẽ có các hàm lượng các hóa chất, khoáng chất và vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm bởi chúng đều ở mức an toàn đúng theo những tiêu chuẩn cho phép.

Các tiêu chuẩn này bao gồm:

Hóa chất

Hóa chất hay được tìm thấy ở trong nước máy. Tuy nhiên không phảilà cứ liên quan đến vấn đề xử lý nước. Các hóa chất sẽ được dùng để loại bỏ các vi khuẩn có hại. Để làm sao khi nguồn nước được đưa đến tay cho người dân được an toàn. Lưu ý chúng không hoàn toàn sạch 100% nhé.

Các hóa chất thường xuất hiện trong nước máy là Clo, Canxi Hidroxide và Florua.

Khoáng chất

Nước máy có sạch không?

Các khoáng chất ở trong nước máy hầu như có từ tự nhiên mà ra. Các khoáng chất này bắt nguồn có ở nước sông. Cho đến lúc được đưa đến cho người dân.

Các khoáng chất có lợi như Magie, Canxi và Kali đều có trong nước sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe chúng ta

Vi khuẩn

Vi khuẩn sẽ hầu như được tìm thấy trong nước máy chúng ta sử dụng. Nếu như các đường ống nước bị rò rỉ hay bị nhiễm bẩn từ môi trường bên ngoài.

Các hóa chất được dùng để phục vụ cho công việc xử lý nước sẽ loại bỏ các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên cứ dùng hóa chất là có thể loại bỏ hết được, nhất là khi có vấn đề gì xảy đến.

Không thể nào khẳng định rằng cứ hóa chất, khoáng chất là độc hại. Theo như những nguyên cứu đã cho rằng việc giữ lại các khoáng chất như Canxi và Magie sẽ rất tốt cho cơ thể của chúng ta.

#4 lưu ý khi dùng nước máy để uống trực tiếp

Lưu ý khi sử dụng nước máy để uống

Không uống nước máy trực tiếp

Trong thành phần nước máy có thể tồn đọng các chất hóa học trong công đoạn xử lý. Có thể xuất hiện các khoáng chất có hại, vi khuẩn ở trong nước. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn cần phải lọc thật cẩn thận.

Nếu bạn uống nước máy một cách trực tiếp không qua máy lọc hay đun sôi. Thì rất có thể bạn đã hấp thụ các vi khuẩn, khoáng chất có hai vào trong cơ thể.

Tác hại của việc uống nước máy không qua máy lọc là xuất hiện các hiện tượng về tiêu hóa. Nguy hiểm hơn có thể có khả năng gây ưng thư.

Không sử dụng để uống trong thời gian dài

Nếu bạn dùng nước máy để uống một cách thường xuyên mỗi ngày sẽ gây ra bệnh như:

  • Các bệnh nặng liên quan về đường ruột.
  • Các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
  • Ảnh hưởng trực tiếp quá trình hấp thụ của cơ thể.
  • Sức đề kháng giảm đi.

Không để nước đun sôi quá lâu

Nhiều người có thói quen hầu như sử dụng nước máy đun sôi để uống trực tiếp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên để nước đun sôi đã quá 1 ngày để uống.

Nguyên nhân là vì trong công đoạn đun sôi nước, các vi khuẩn sẽ tiêu diệt nhưng sẽ vẫn còn xác vi khuẩn trong nước. Do đó việc để quá 1 ngày sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, hãy đun sôi đủ uống trong ngày.

Sử dụng các thiết bị máy lọc nước

Ngày nay, có rất nhiều công nghệ lọc nước hiện đại khác nhau, mỗi loại đều có những đặc trưng riêng khác nhau. Nhưng để chọn ra công nghệ lọc nước tốt nhất hiện nay vẫn là công nghệ lọc nước RO công nghiệp. Với khả năng tiêu diệt toàn bộ các tạp chất độc hại ra khỏi nước. Hơn nữa còn cung cấp thêm khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Hi vọng rằng bài viết “Nước máy là gì?” vừa rồi đã giúp có thêm những kinh nghiệm chuyên sâu bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *