Hệ thống lọc nước công nghiệp là một trong nhiều hệ thống xử lý nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây quả thực là một hệ thống lọc nước có hiệu quả cao và tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dung. Tuy nhiên còn rất ít người hiểu về lọc nước công nghiệp.

Công nghiệp ngày càng phát triển đi kèm với đó là tình hình ô nhiễm môi trường không khí, nước ngày càng tăng cao. Các nhà máy đang thải ra môi trường một lượng lớn khói bụi và nước thải. Sử dụng nguồn nước thải này lâu ngày sẽ gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của người dân. Trước tình trạng này, nhiều khu dân cư đã sử dụng lọc nước công nghiệp để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe đống thời tiết kiệm chi phí cho người dân.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng màng lọc RO hay được biết với tên gọi khác là nguyên tắc thẩm thấu ngươc RO để loại bỏ các vi khuẩn, vi rus cũng như các yếu tố gây bệnh cho con người. Màng RO cho phép nước đi qua và giữ lại phần lớn các chất gây ô nhiễm, các chất rắn hòa tan cho ra sản phẩm nước tinh khiết cuối cùng. Nguồn nước sau khi được đưa qua hệ thống này đều đảm bảo được tiêu chuẩn nước sạch an toàn được quy định bởi Bộ Y tế.

Hệ thống xử lý nước DI, lọc nước công nghiệp

Hệ thống này khác với các máy lọc nước trong nhà ở công suất xử lý nước tốc độ cao, hiệu quả đem lại lớn hơn rất nhiều so với các hệ thống lọc nước nhỏ trong gia đình.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước công nghiệp

Công nghệ RO sử dụng trong hệ thống lọc nước công nghiệp dựa vào chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua lõi lọc, từ lọc thô tới lọc tinh. Khi đi qua các lõi lọc này, các chất rắn hòa tan và chất ô nhiễm, các cặn bẩn, vi sinh vẩn… sẽ bị giữ lại và nhả ra nước tinh khiết. Quá trình này được chia làm 3 giai đoạn chính

 • Giai đoạn 1: Lọc bỏ các hạt bụi, cặn bẩn có kích thước lớn có lẫn trong nước.
 • Giai đoạn 2: Nước bơm từ bể chứa vào các bộ lọc trong hệ thống, các bộ lọc này sẽ loại bỏ các chất rắn hòa tan, cặn bẩn, CLo, hóa chất, kim loại nặng… làm mềm nước.
Hệ thống lọc nước công nghiệp có màng lọc siêu nhỏ.
 • Giai đoạn 3: Phin lọc cuối cùng loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn có kích thước siêu nhỏ ~5micromet. Bơm tăng áp qua màng lọc RO loại bỏ tới 99% chất rắn hòa tan cùng các chất gây ô nhiễm giúp nước có thể sử dụng.

Lợi ích của hệ thống lọc nước công nghiệp

Không thể phủ nhận lợi ích của các hệ thống lọc nước trong thực tế. Đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên phải chịu ảnh hưởng từ thiên tai, ô nhiễm.

 • Với một hệ thống lọc nước công nghiệp, có thể giải quyết vấn đề nước sạch cho người dân.
 • Tiết kiệm được chi phí và công sức thực hiện vệ sinh bể chứa nước thủ công.
 • Không cần phải đun nấu, giữ nguyên được các yếu tố có lợi trong nước.
 • Ngăn ngừa các bệnh đường ruột, các bệnh ung thư gây ra bởi nước ô nhiễm.
 • Ứng dụng nhiều trong một số lĩnh vực như bào chế thuốc, pha chế mỹ phẩm…
 • Đáp ứng nhu cầu nước sạch tinh khiết cho các khu vực đặc thù như bệnh viện, trường học.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

 • Sử dụng trong tất cả các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Những nơi cần đáp ứng một lượng nước lớn để cung cấp cho người sử dụng.
 • Sử dụng trong các ngành công nghiệp như mỹ phẩm, dược phẩm…
 • Hệ thống lọc nước công nghiệp không thể thiếu trong các doanh nghiệp bởi chỉ với hệ thống này mới có thể đáp ứng nhu cầu nước uống sạch cho hàng nghìn công nhân viên.

Một số thông tin về hệ thống lọc nước công nghiêp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà công suất của hệ thống lọc nước công nghiệp cũng thay đổi. Với quy mô nhiều người sử dụn đòi hỏi hệ thống lọc nước công suất cao hơn để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Công suất của máy lọc nước đa dạng có thể kể tới như loại 250 lít/ giờ, 500 lít/ giờ, 1200 lít./giờ… Với công suất lớn như vậy mới có thể đáp ứng cho doanh nghiệp sử dụng.

 • Với trường học, bệnh viên, các nhà xưởng, các đơn vị sản xuất nhỏ nên sử dụng hệ thống lọc nước RO công nghiệp có công suất 300 lít tới 900 lít/ giờ.
 • Với doanh nghiệp có số lượng nhân viên trung bình, khu dân cư đông đúc có lưu lượng sử dụng lớn nên sử dụng 900 lít/giờ tới 2500 lít/ giờ.
 • Với doanh nghiệp có số lượng nhân viên quy mô lớn nên sử dụng máy lọc nước RO công nghiệp có công suất từ 3000 lít. giờ.

Giá của hệ thống lọc nước RO công nghiệp trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các dòng máy lọc nước công nghiệp công nghệ RO với giá khá rẻ. ĐIều này đem lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sử dụng. Khi mua hàng bạn nên cân nhắc xem đơn vị lắp đặt cho doanh nghiệp có uy tín không, hệ thống có giấy tờ kiểm định không?

Chúng tôi đã từng tiếp nhận rất nhiều phản hồi về chất lượng của các bộ lọc nước công nghiệp giá rẻ. Hệ thống thường nhanh hỏng và thường phải thay mới rất nhiều lần. Điều này đem lại sự phiền phức và tốn khá nhiều chi phí của doanh nghiệp. Đôi khi những hệ thống này còn gây hại rất nhiều cho sức khỏe của người sử dụng.

CP SOLUTION – Công nghệ Hàn Quốc

“Hãy cho chúng tôi cơ hội, chúng tôi sẽ trao bạn niềm tin”  đó là câu nói của giám đốc ông Mr. Jeon Eunseong được truyền đạt tới toàn thể cán bộ công nhân viên của CP Solution.

Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa tìm được địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin, hãy tới với CP Solution. Với sứ mệnh đem đến sự tinh khiết, sức khỏe cho người sử dụng. Công ty TNHH CP Solution mang tới các giải pháp công nghệ lọc nước từ Hàn Quốc cam kết chất lượng trên từng sản phẩm chúng tôi cung cấp.

CP Solution đã thực hiện hàng nghìn dự án lớn nhỏ trên cả nước với quy mô lớn. Một số công trình chúng tôi tham gia như hoàn thành hệ thống lọc tinh khiết DI nước cho một nhà máy tại Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

Hệ thống lọc tinh khiết DI nước cho một nhà máy tại Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp của CP Solution

Bước 1: Khi tiếp nhận một yêu cầu của khách hàng, quý công ty, CP Solution luôn phải khảo sát, đo đạc tính chất của nguồn nước, nhu cầu sử dụng mới đưa ra tư vấn cần thiết với quý khách.

Tùy thuộc vào nhu cầu và tính chất nguồn nước, quy mô của doanh nghiệp mà CP sẽ gửi tới quý khách những phương án tốt nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 2:

Xét nghiệm đánh giá tổng thể nguồn nước. Việc này không chỉ giúp chúng tôi lựa chọn được công nghệ, thiết bị phù hợp để lắp đặt và thi công. Đặc biệt chú ý tới phần lõi lọc nước công nghiệp. 

 • Lõi lọc thô là hệ thống lọc đầu nguồn loại bỏ cặn, các tạp chất hữu cơ, nước đục để chống nghẹt và tăng hiệu quả cho các thiết bị lọc khác.
 • Khử sắt và Mangan
 • Làm mềm nước và khử khoáng giúp loại bỏ các kim loại nặng như Canxi, Sắt…
 • Giai đoạn khử mùi và màu.
 • Điều chỉnh lại PH trong nước.

Bước 3:

Lọc tinh: Đây được xem là giai đoạn quan trọng số 1 trong quy trình lọc nước công nghiệp. Quy trình này được chúng tôi ví von như thành phần không thể thiếu được trong hệ thống. Bằng cách sử dụng màng lọc RO để loại bỏ các tạp chất, ion kim loại, nước sẽ trở nên tinh khiết sau khi đi qua màng lọc này

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao các giấy tờ liên quan tới hệ thống cho khách hàng.

Cp Solution cam kết chất lượng nước sau khi lọc

Cam kết chất lượng nước sau khi lọc qua hệ thống máy lọc nước công nghiệp tại Cp Solution
– Nước sau lọc không còn cặn bẩn, mùi tanh hôi, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn virus gây các bệnh truyền nhiễm.
– Nước sạch hơn, trong hơn và tinh khiết hơn.
– Đặc biệt là nước đạt chuẩn của Bộ Y Tế về tiêu chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT và QCVN 01-2009/BYT đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như là bao vệ sức khỏe người dùng

Mọi thông tin liên hệ

Công ty TNHH CP Solution

 • Địa Chỉ : Số 60, đường Trương Hán Siêu, phường Nhị Châu, tp Hải Dương
 • Hotline: (+84) 0965 248 177 (tiếng Việt) –  (+84) 0868 253 770 (Korean)
 • Email :  cpsolution.co.ltd@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *